Cai thuốc lá thành công nhờ các nguyên liệu từ thiên nhiên

Thuốc lá có tác hại nghiêm trọng đến cả người hút và những người hít phải khói thuốc. Mặc dù biết vậy nhưng nhiều ông chồng vẫn không thể bỏ được thói quen hút thuốc của mình. Vậy làm cách nào để giúp ông xã bỏ được thuốc lá? Cùng Góc Vui Khỏe tìm hiểu những cách cai thuốc lá bằng thực phẩm tự nhiên sau:
Yến mạch
Trộn yến mạch với nước đun sôi rồi để qua đêm. Đến ngày hôm sau lấy ra đun sôi trong 10 phút và ăn sau mỗi bữa ăn. Theo các chuyên gia về sức khỏe, yến mạch giúp tống khứ mọi độc tố trong cơ thể ra ngoài và giúp làm giảm cơn thèm thuốc trong thời gian ngắn.
Nước
Nước không những giúp loại bỏ các độc tố mà còn có tác dụng lớn trong việc dứt cơn thèm thuốc. Những khi thấy thèm thuốc, hãy uống ngay một ly nước để đánh bay cơn thèm. Uống càng nhiều càng tốt.
Vitamin tổng hợp từ rau xanh
1 trong những liệu pháp giúp cai thuốc ngay tại chính ngôi nhà của bạn là cung cấp đầy đủ lượng vitamin A, C và E cho cơn thể. Vì hút thuốc sẽ làm mất đi rất nhều chất dinh dưỡng trong cơthể. Trong khi đó, vitamin E giúp phục hồi các tế bảo bị hư tổn do thuốc lá gây ra. Còn vitamin A giúp loại bỏ độc tố gây hại của thuốc lá. Vitamin C lại giúp tăng đề kháng cho cơ thể.
Thường xuyên sử dụng những thực phẩm có chữa nhiều vitamin này sẽ giúp cho ông xã của bạn vừa cai thuốc hiệu quả lại vừa khỏe mạnh.
Ớt cay
Trong ớt cay có các thành phần giúp cho hệ hô hấp chống lại mọi thứ gây nghiện như thuốc lá, nicotine. Bạn chỉ cần cho thêm ớt làm gia vị trong các món ăn là được. Lưu ý: không nên cho quá nhiều ớt hoặc ăn ớt liên tục, sẽ gây kích ứng dạ dày.

soft drink
Nước ép trái cây tươi
Bên cạnh việc cai thuốc thì giải độc tố trong cơ thể do thuốc lá gây ra cũng là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc tích cực uống nước, sử dụng các thực phẩm chứa nhiều vitamin thì nước ép hoa quả cũng sẽ góp phần giải độc cho cơ thể. Uống càng nhiều càng tốt, đặc biệt là nước ép táo, bạn chỉ cần uống 2 – 3 trái táo/ngày là đủ.Táo chứa nhiều pectin giúp làm giảm lượng độc tố trong máu rất tốt. Trong những trường hợp xấu, kết hợp chế độ ăn với táo giúp lọc hoàn toàn các chất độc tố trong máu do thuốc lá gây ra. Đồng thời, khi ăn táo cảm giác giòn và ngọt do táo đem lại sẽ giúp người cai thuốc không còn càm giác buồn miệng và sẽ quên đi cảm giác thèm thuốc.
Tránh xa các loại đường, thịt đỏ, cà phê và rượu
Đây toàn là những thứ không những làm cho bạn lung lay ý định cai thuốc lá mà còn kích thích cảm giác thèm thuốc. Đường sẽ làm cho bạn thêm thèm thuốc hơn. Thịt đỏ lại gia tăng hương vị thơm của thuốc. Cà phê và rượu lại tác động lên não, kích thích khiến bạn thêm thèm thuốc. Cà phê lại là 1 nhân tố ảnh hưởng đến tinh thần cai thuốc rất nhiều.
Sữa và các sản phẩm từ sữa
Một mẹo nhỏ nữa là hãy  uống 1 ly sữa trước khi hút thuốc lá. Đảm bảo sau vài lần bạn sẽ không muốn hút thuốc nữa. Vì hút 1 điếu thuốc sau khi đã uống sữa sẽ cảm thấy rất đắng, vị đắng này sẽ kéo dài khiến cho người hút chỉ muốn dập ngay điếu thuốc.
Như vậy, từ những mẹo nhỏ trên Góc Vui Khỏe rất mong chờ tin vui cai thuốc lá thành công của các bạn. Hãy cùng thử nhé!

Hồng Nhung_Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *