Bạn có biết collagen thôi chưa đủ, cần bổ sung HA (Hyaluronic acid) để mãi tươi trẻ

Hyaluronic acid (HA) hiện là một thành phần được ưu tiên trong sản phẩm chăm sóc da và nó đã được chứng minh là thật sự tốt trong ngăn chặn lão hóa làn da của bạn. Trước hết, đừng để chữ ” axit” làm bạn dè chừng. HA là không hề gây tổn hại nào với da của bạn đâu. Ngược lại, trong thực tế HA là chất giữ độ ẩm cực kì mạnh mẽ làm cho làn da căng mọng, trông thật tươi trẻ.

HA có khả năng giữ một lượng nước gấp 1000 lần khối lượng của nó, điều đó có nghĩa 1 gram HA có thể giữ được 6 lít nước.

Vai trò của HA đối với con người:

Mắt:

HA có mặt trong thủy tinh thể với nồng độ cao đóng vai trò duy trì hình dạng nhãn cầu.

Khớp:

Dịch khớp và sụn khớp chứa axit hyaluronic ở nồng độ cao . Nó đóng vai trò như một chất bôi trơn (ngăn chặn ma sát) và như là một môi trường giảm chấn cho xương. Chức năng này cho phép các khớp cử động dễ dàng và di chuyển thuận lợi. Vì vây B thường được dùng trong điều trị ở những người mắc bệnh khô khớp.

Da:

Gồm ba lớp (từ bên ngoài) : lớp biểu bì (da bên ngoài), hạ bì (da bên trong) và mô dưới da.

Các lớp hạ bì là dày hơn so với lớp biểu bì khoảng 10 lần, và có chứa một lượng lớn HA, chính lượng HA này giúp hút ẩm từ những khu vực có độ ẩm cao như không khí hoặc lớp dưới da nhằm ngăn ngừa da khỏi bị khô.

Vai tro cua HA doi voi lan da

Theo Arielle Kauvar, Bác sỹ _giám đốc của Chăm sóc da và Laser New York: “HA là một dưỡng chất tự nhiên trong cơ thể con người, nó hiện diện rất nhiều ở trong các tế bào da nhằm cung cấp độ âm, làm da căng mọng, săn chắcmềm mại. Vì sao làn da em bé nhìn lúc nào cũng mềm và mướt? Đó là vì khi sinh ra lượng HA ở  bé rất cao làm cho rất mềm và mướt. Tuy nhiên, cơ thể con người sẽ giảm dần sự sản sinh HA theo thời gian. Lượng HA trong da theo đó cũng bị mất dần, đến tuổi 40 thì bị suy giảm đáng kể.”

suy giam HA theo thoi gian
Sự suy giảm HA theo thời gian

Ngăn ngừa lão hóa, bổ sung collagen thôi chưa đủ:

Collagen hỗ trợ cấu trúc da làm cho da đàn hồi còn HA là môi trường để tối ưu hóa collagen. HA giúp gắn kết các sơi elastincollagen, đồng thời kích thích sản sinh collagen. Một khi làn da bị thiếu nước, các sợi collagen vì thế cũng nhanh chóng bị phá hủy. Da bị khô và collagen suy giảm theo đó, sẽ xuất hiện các nếp nhăn, da bị mất tính đàn hồi, chảy xệ và lão hóa. Do đó HA là thành phần tối quan trọng vừa có nhiệm vụ dưỡng ẩm cho da lẫn collagen trong cơ thể.

Vì vậy để ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa ngoài collagen bạn cần bổ sung thêm HA nữa nhé. Hiện nay Hyaluronic acid được sản xuất dưới dạng viên uống, kem dưỡng, serum và thậm chí cả trong phương pháp tiêm nữa. Bạn cần bổ sung 100-200mg/ngày. Hãy kiên nhẫn, trong vòng 2 đến 3 tuần bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

HA còn có các tên gọi như sau: Glycoaminoglycan, Glycoaminoglycane, Hyaluran, Hyaluronan, Hyaluronate Sodium, Hylan, và Sodium Hyaluronate. Bạn cần lưu ý để mua đúng loại mỹ phẩm chống lão hóa có thành phần HA nhé. Góc vui khỏe chúc các bạn xinh đẹp hơn.

Son D_Biên dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *