Cách làm trắng răng dành riêng cho những người hút thuốc lá

Tác hại của thuốc lá trên cơ thể của chúng ta là không thể kể hết, chúng ảnh hưởng đến chức năng của tất cả các bộ phận trên cơ thể, một trong những tác hại lớn nhất mà ta có thể nhìn thấy đó là những vấn đề về răng miệng. Khi hút thuốc, khói thuốc lá sẽ nhanh chóng bám chặt và dính những mảng đen vào răng và nướu, đẩy nhanh quá trình hình thành sâu răng, ảnh hưởng lớn đến quá trình làm trắng răng.

Như vậy, khói thuốc lá không những là tác nhân khiến cho răng bị ố vàng, tình trạng hôi miệng kéo dài mà còn tàn phá nặng nề men răng, làm cho nướu bị viêm nặng và răng bị sâu nhanh cùng với thời gian. Từ những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá gây ra, thiết nghĩ tìm ra phương pháp làm trắng răng là việc vô cùng cần thiết với những ai đang là “con nghiện thuốc lá”.

Hãy nhanh chóng thực hiện theo các cách làm trắng răng dưới đây để có thể lấy lại hàm răng trắng ngay khi còn chưa quá muộn nhé:

  1. Cạo vôi răng, đánh bóng

Nếu như phát hiện thấy răng bị bám dính những mảng vàng, đen sậm bởi những loại thực phẩm có màu được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như uống cà phê nhiều, nước ngọt, nước trà… và nhất là do khói thuốc lá thì bạn có thể ngay lập tức sử dụng phương pháp làm trắng răng bằng cạo vôi răng và đánh bóng răng.

Cạo vôi răng là một cách làm trắng răng giúp loại bỏ mọi mảng bám quanh chân răng một loại máy rung siêu âm, cùng với đó là những vệt vàng ố trên răng được loại bỏ nhanh chóng nhờ phương pháp đánh bóng răng.

  1. Chải răng đúng cách

Để nhận được hiệu quả làm trắng răng từ việc đánh răng chúng ta phải lưu ý đến việc chải răng sao cho đúng cách, với những người nghiện thuốc là thì lại càng phải đặc  biệt chú ý hơn để đem lại hiệu quả làm trắng răng tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng ố vàng phát triển làm cho răng bị nhiễm màu hơn. Việc chải răng cần được thực hiện theo quy trình sau đây:

  • Thực hiện việc đánh răng 3 lần/ngày sau các bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Mỗi lần đánh răng ít nhất 3 phút để làm trắng răng hiệu quả nhất.
  • Trong khi đánh răng phải chải kĩ mặt trước, mặt sau và mặt nhai của hàm răng. Cần lưu ý hơn ở những khu vực tập trung mảng bám và cao răng như kẽ răng, mặt nhai của răng hàm, các răng khập khiễng không mọc đều nhau và mặt sau của răng cửa hàm dưới.
  • Quy trình chải răng đúng cách giúp làm trắng răng là phải đặt bàn chải vừa vặn ở trên bề mặt của răng, chải từ từ từng răng một hoặc hai răng một lần theo chiều dọc và di chuyển bàn chải đánh răng thật chậm, nhẹ nhàng theo từng bước nhỏ.
  • Đặc biệt lưu ý không được bỏ sót những khu vực viền nướu, vì đây vốn là nơi tập trung nhiều mảng bám khó đi nhất, dễ cản trở đến quá trình làm trắng răng.
  1. Sử dụng kem đánh răng dành riêng cho người hút thuốc lá

Để làm trắng răng thì không chỉ riêng những người hút thuốc lá mà ngay cả những người “nghiện” uống trà và cà phê cũng nên dùng loại kem đánh răng chuyên biệt để có cách làm trắng răng tốt hơn. Để chọn được loại kem đánh răng phù hợp bạn có thể đọc kĩ các thông số ghi trên bao bì của kem đánh răng, hoặc đến tư vấn tại cái trung tâm nha khoa uy tín.

  1. Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa

Đây là điều cần thiết để góp phần làm sạch những mảng bám, những vết ố vàng hiệu và giúp chăm sóc răng miệng tốt hơn, nhất là với người hay hút thuốc lá.

  1. Khám răng thường xuyên

Dù có thực hiện cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng đừng quên đi khám răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo rằng cách làm trắng răng của bạn đang bắt đầu đạt hiệu quả nhất định hay ngược lại, cần phải thay đổi phương pháp làm trắng răng phù hợp hơn.

Trên đây là những cách làm trắng răng cho những người bị nhiễm màu nặng do hút thuốc lá lâu năm. Chúc các bạn sớm tìm được phương pháp làm trắng răng phù hợp.

Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *