Chải răng theo đúng kỹ thuật của nha sĩ là cách làm trắng răng đơn giản nhất mà bạn nên biết

Để ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng, giữ cho hơi thở thơm mát và đặc biệt là làm trắng răng hiệu quả, việc chải răng là điều tối thiểu mà mỗi chúng ta phải thực hiện trong ngày. Nhiều người vẫn thắc mắc về việc sao mình đánh răng đều 2 – 3 lần mỗi ngày không thấy trắng răng mà còn bị sâu răng? Trên thực tế, việc đánh răng thì ai cũng làm được, nhưng biết cách chải răng sao cho đúng kỹ thuật để làm trắng răng thì chưa hẳn ai cũng biết và thực hiện được.

Không đánh răng thường xuyên sẽ cản trở đến việc làm trắng răng, gây sâu răng và rất có thể khiến cho răng rụng nhanh hơn. Nhưng nếu đánh răng mà không đúng cách thì không những không làm trắng răng, sạch răng mà còn có thể làm mòn lớp men răng và gây hiện tượng răng nhạy cảm, dễ bị ê buốt hơn. Bởi vì, tuy lớp men răng không chứa dây thần kinh cảm giác nhưng lớp ngà răng thì có, nên khi men răng bị bào mòn để lộ lớp ngà bên trong thì răng rất dễ bị nhạy cảm ngà và không thể làm trắng răng. Việc chải răng quá nhanh và mạnh cũng sẽ làm tổn thương nướu, viêm nướu và tụt nướu không có lợi cho quá trình làm trắng răng.

Sau đây là cách làm trắng răng bằng đánh răng chuẩn khoa học bạn đọc có thể tham khảo:

 • Trước khi đánh răng bạn nên súc miệng qua bằng nước ấm trong vòng 30 giây để loại bỏ các mảng bám trên răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch qua các kẽ răng trước khi tiến hành chải răng.
 • Để đem lại hiệu quả cao hơn cho việc làm trắng răng, bạn nên chọn loại bàn chải có đầu lông bàn chải tròn và mềm để tránh làm mòn hàm răng và gây tổn thương nướu.
 • Chú ý đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng một góc 40-45 độ ở viền nướu, sao cho đầu lông bàn chải tiếp xúc được cả với răng và nướu.
 • Chải thật nhẹ nhàng mặt ngoài từng răng một hoặc từ 1 – 2 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ.
 • Tiếp tục di chuyển bàn chải đến vị trí nhóm răng kế tiếp và lặp lại những động tác trên. Thực hiện chải mặt trong và các răng khác tương tự.cach lam trang rang nho ky thuat chai rang dung
 • Giữ nguyên bàn chải theo chiều dọc khi đặt và chải mặt trong của các răng trước.
 • Di chuyển và kéo bàn chải theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Đặt bàn chải sao cho vuông góc với bề mặt nhai và các răng chải từ sau ra phí trước với độ rung nhẹ và động tác chậm.
 • Không những chải răng, bạn còn phải thực hiện chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng những bàn chải thông thường hoặc bằng những dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn tạo mùi hôi cho miệng. Vì mục đích của việc làm trắng răng bằng chải răng là làm sạch răng và xoa nắn nướu nên thời gian để đánh răng phù hợp là khoảng 2 – 3 phút.
 • Làm sạch cả khoang miệng và lưỡi, rồi súc miệng lại với nước sạch.
 • Rửa sạch lại bàn chải đánh răng rồi đánh lại răng một lần nữa mà không dùng kem đánh răng.
 • Súc miệng lại khoảng 30 giây bằng các dung dịch làm sạch, tạo hơi thở thơm tho, dễ chịu.

Đánh răng là việc bạn cần phải thực hiện hàng ngày và suốt đời để ngoài việc làm trắng răng thì còn giữ cho răng và nướu luôn khỏe mạnh. Bạn nên thay bàn chải đánh răng khoảng 3 tháng 1 lần và đi khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để chắc rằng răng bạn vẫn luôn khỏe mạnh và cách làm trắng răng này hiệu quả. Với những người răng bị ố và xỉn màu thì nên thực hiện một vài các làm trắng răng khác kết hợp với chải răng để làm trắng răng hiệu quả hơn.

Hồng Nhung

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *