Cách làm trắng răng từ dâu tây của phụ nữ châu Âu

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về răng miệng hay đang có mong muốn làm trắng răng mà lại lo ngại vấn đề an toàn của các trung tâm nha khoa hay những khoản chi phí đắt đỏ thì Góc Vui Khỏe sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp làm trắng răng có thể giải quyết được tất cả những vấn đề mà bạn đang lo lắng nhờ vào cách làm trắng răng của các phụ nữ phương Tây vẫn thường thực hiện.

Không chỉ là loại quả ngon, bổ dưỡng, một nguyên liệu làm đẹp chủ yếu mà dâu tây còn có công dụng làm trắng răng khá tốt. Bởi vì trong thành phần của dâu tây có chứa nhiều các axit malic nhằm ngăn ngừa và loại bỏ sự hình thành những mảng bám trên bề mặt của răng, giúp làm trắng răng, tăng độ sáng bóng cho răng. Cùng xem cách làm trắng răng từ dâu tây dưới đây:

  • Cách 1:
  • Nghiền thật nhỏ 1 quả dâu tây và cho thêm một thìa cà phê, nước trà loãng hay 1 thìa cà phê nước muối, sau đó trộn thật đều hỗn hợp.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng để bôi đều hỗn hợp lên bề mặt của răng và giữ nguyên trong 5 phút, rồi chải cùng với kem đánh răng thật sạch.
  • Việc cuối cùng là làm sạch các kẽ răng với chỉ nha khoa.

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng phương pháp làm trắng răng này 2 – 3 lần/tuần là hợp lý và đem hiệu quả tốt nhất cho việc làm trắng răng.

  • Cách 2:
  • Nghiền thật nhỏ dâu tây và trộn đều với baking soda để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Đánh răng cùng với hỗn hợp này trong 2 phút rồi súc miệng lại với nước ấm cho đến khi còn vụn hay mảng bám nào trong kẽ răng nữa thì dừng lại.
  • Thực hiện đều đặt và thường xuyên 2 – 4 lần/tuần bạn sẽ thấy không còn mảng bám và trắng răng bất ngờ.
  • Hoặc thay vì súc miệng bằng nước thông thường thì bạn có thể đánh lại với kem đánh răng ngay khi đánh răng với hỗn hợp xong và dùng chỉ nha khoa để làm sạch lại răng.
  • Cách 3:

Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần. Khi nhai dâu tây, axit malic trong dâu sẽ thấm đều vào trong răng và loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng. Những người hay hút thuốc, uống cà phê cũng nên ăn một quả dâu tây ngay sau đó để tránh răng bị ố vàng, ảnh hưởng đến việc làm trắng răng.

Lưu ý: Mặc dù có công dụng rất tốt trong việc làm trắng răng, nhưng cũng như chanh hay baking soda, làm trắng răng với dâu tây cũng nên hợp lý, không nên lạm dụng quá nhiều. Bởi vì, dù sao trong dâu dây cũng chứa thành phần axit dù nhẹ nhưng hoàn toàn có khả năng làm mòn men răng. Khi sử dụng càng nhiều thì độ bào mòn men răng càng lớn.

Thêm nữa, mặc dù dâu tây có công dụng làm trắng răng nhưng chỉ có khả năng làm sạch những vết màu bên ngoài, còn không thể thực sự làm trắng tận bên trong của răng được. Do vậy, những người bị nhiễm màu răng quá nặng thì cần sử dụng phương pháp mạnh hơn như các hóa chất tẩy trắng răng.

Hồng Nhung tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *