Tổng hợp các lưu ý khi sử dụng máng làm trắng răng tại nhà

Cách làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng răng là một giải pháp vô cùng lý tưởng và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, giúp cải thiện màu sắc của răng ngay tại nhà. Cùng với miếng dán trắng răng, thì máng tẩy trắng răng có thể coi là cách làm trắng răng đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh nên nó đang dần là sự lựa chọn hàng đầu với những ai có ý định làm trắng răng.

Làm trắng răng bằng máng tẩy trắng là một kĩ thuật đòi hỏi phải được chỉ định và theo dõi của nha sĩ. Trước khi tiến hành làm trắng răng, nha sĩ sẽ lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những khu vực răng sâu hay lộ ngà.

Cũng giống như những phương pháp làm trắng răng khác, máng tẩy trắng răng cũng có những ưu – nhược điểm riêng và người dùng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định nên sử dụng cách làm trắng răng nào. Cụ thể:

 1. Ưu điểm khi làm máng tẩy trắng răng
 • Chi phí vừa phải: Đây là một trong những điểm cộng của cách làm trắng răng này. Bạn có thể mua máng tẩy tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế nào với giá dao động chỉ từ trong khoảng 1 triệu đồng và bao gồm một vài dụng cụ hỗ trợ khác đi kèm.
 • Tiện lợi: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máng tẩy trắng răng này ngay tại nhà, trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm mà không cần sự can thiệp của bất kì hoạt động bên ngoài nào.
 • Phổ biến và rộng rãi: Bạn sẽ không phải khó khăn gì để tìm một bộ máng tẩy trắng răng ở bên ngoài hoặc đặt mua trên mạng trực tuyến.
 • Dễ sử dụng: Các bộ máng làm trắng răng cơ bản đều dễ sử dụng theo hướng dẫn đính kèm. Trong đó thường sẽ có công thức làm trắng và khay tùy biến kích thước để phù hợp với hàm răng từng đối tượng.
 • Cho kết quả nhanh chóng và lâu dài: Vì đây là những sản phẩm công nghệ mới tiên tiến nên dĩ nhiên sẽ khiến bạn hài lòng về kết quả thu được và thời gian thực hiện thì nhanh chóng.
 1. Nhược điểm của máng tẩy trắng răng
 • Khay 1 cỡ: Nhiều người không biết sẽ mua phải loại máng tẩy trắng răng chỉ có khay 1 cỡ và điều này sẽ gây ra khá nhiều bất tiện trong việc làm trắng răng bằng máng tẩy. Do vậy, hãy lưu ý chọn khay tùy biến là tốt hơn cả, dù giá thành có đắt hơn một chút. Bạn chỉ cần thả khay vào nước sôi và để cho nguội một chút rồi đặt lên để ép theo khuôn răng của bạn.
 • Cảm giác tê: Cảm giác này sẽ không thể tránh khỏi khi bạn sử dụng máng tẩy trắng, đi kèm với nó là cảm giác đau răng. Thông thường đây chỉ là cảm giác tạm thời, nhưng nếu như bạn thấy tê và đau răng kéo dài thì nên ngừng sử dụng cách làm trắng răng này lại ngay lập tức.
 • Nhạy cảm: Trong quá trình làm trắng răng, một vài người sẽ có cảm giác nhạy cảm ở cả răng và nướu. Do vậy, bạn nên thận trọng trong khi tiến hành để giảm thiểu cảm giác này.
 1. Làm trắng răng với máng tẩy trắng đúng cách
 • Khi lựa chọn máng tẩy trắng, bạn nên chú ý đến hàm lượng peroxide hoặc chất tẩy trắng. Vì nếu hàm lượng này cao thì thời gian thực hiện càng ngắn. Mặc dù vậy, bạn cần thử trước để biết lợi có đủ khỏe để chịu các cấp độ sử dụng từ nhẹ đến nặng theo hướng dẫn.
 • Chỉ nên thực hiện cách làm trắng răng tại nhà này khi đã tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha. Điều này để đảm bảo răng bạn đã được lấy sạch mảng bám cũng như các mảng vỡ làm cản trở đến việc làm trắng răng. Đồng thời các bác sĩ cũng phát hiện được những vấn đề khác về răng miệng của bạn và có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Nên chọn những thương thiệu máng tẩy trắng răng được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cấp phép hay do nha sĩ chỉ định tin dùng.

Hồng Nhung Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *